บริการของเรา

กำจัดขนรักแร้สุดคุ้ม กับโปรแกรม Under Arm Sure

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ สุดคุ้ม ดูแลนานถึง 14 เดือน Under arm sure เป็นโปรแกรมกำจัดขนจากเรนนี่คลินิก ที่กำจัดขนโดยเทคโนโลยี SHR Intense Laser ที่ให้พลังงานลงสู่รากขนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เห็นผลลัพธ์ชัดเจนตั้งแต่ 3 เดือนแรก รายละเอียดราคา ใช้บริการได้ 14 ครั้ง, ไม่สามารถแชร์คอร์สกับเพื่อนได้ ราคาเฉลี่ยตกครั้งละประมาณ 300 บาท ให้บริการเดือนละ 1 ครั้ง (ตามมาตรฐานการกำจัดขนระดับโลก) คลอบคลุมยาทาหลังเลเซอร์ รายละเอียดการรักษา ขนที่เหมาะสมกับการทำเลเซอร์ควรมีความยาวประมาณ 2 มิลลิเมตร คนไข้สามารถโกนขนก่อนมาทำการรักษาประมาณ 4-5 วัน แต่ไม่แนะนำให้ถอนขน หรือ WAX เนื่องจากการถอนขนจะทำลายรากขนทำให้มีประสิทธิภาพในการรักษา ระยะเวลาที่ใช้ในการรักษาประมาณ 10-15 นาที ราคาปกติ 9,900.- พิเศษช่วง COVID-19 ลดราคาเหลือ 4,890.- (จำกัด 30 ท่าน) Review จากคนไข้จริงContinue reading “กำจัดขนรักแร้สุดคุ้ม กับโปรแกรม Under Arm Sure”

จุดขาวๆ สิวอุดตัน หรือเปล่าน้า?

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ที่คลินิกมีคนไข้สิวเยอะขึ้น ก็จะเจอเคสน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นนะคะ ส่ิงที่คนเป็นสิวอยากมาทำเป็นอันดับต้นๆเลยคือ “กดสิว” ค่ะ แต่ก่อนที่เราจะกดสิวได้นั้น เราต้องรู้ก่อนว่า … จุดขาวๆนั้นใช่สิวหรือเปล่านั่นเอง จริงๆแล้วจุดขาวๆบนหน้านั้น เป็นได้หลายอย่างเลยนะคะ แต่ที่หมอจะขอยกตัวอย่างมาจะมี 3-4 โรคที่เราเจอกันบ่อยๆค่ะ Closed Comedones (สิวอุดตันหิวปิด) Seborrheic keratosis Syringoma Milia Steatocystoma Multiplex Eruptive vellus hair cysts พอได้เริ่มก็ปาเข้าไป 6 อย่างเลยทีเดียว เดี๋ยวหมอจะมาเล่าให้ฟังทีละข้อนะคะ Closed Comedones (สิวอุดตันหัวปิด) จะเห็นเป็นลักษณะตุ่มนูนๆ เล็กๆ สีขาวๆหรือสีเหมือนผิว ซ่อนตัวอยู่ใต้ผิวหนัง บางครั้งถ้าดึงผิวให้ตึงจะเห็นชัดเจนมากขึ้น เกิดจากการอุดตันรูขุมขนมักพบร่วมกับลักษณะอื่นๆของสิว เช่น มีสิวหัวเปิด สิวอักเสบ หรือสิวหัวช้างร่วมด้วยเป็นต้น การรักษา : ยาทา ยาทาที่ใช้ในการรักษาสิวอุดตัน หลักๆจะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มยาต้านจุลชีพที่มีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิวอ่อนๆ เช่นContinue reading “จุดขาวๆ สิวอุดตัน หรือเปล่าน้า?”

Online Acne Consult

สวัสดีค่ะ เราเป็นคนนึงเป็นคนที่มี สิว! แวะเวียนมาบ่อยๆและ ต้องต่อสู้กับสิวมายาวนานมากกก ยิ่งช่วงโควิดทีต้องใส่แมสก์ทำสิวเราขึ้นเยอะกว่าปกติมากกเลยสั่งซื้อออนไลน์มาค่ะ กับ Rainnie  มาค่ะ ได้มาเยอะมาก มาดูกันว่าเป็นไง ตัวแรกคือ  * Acne Clear Soap * สบู่ล้างหน้าของคนเป็นสิว ที่เคลมว่าล้างแล้วผิวไม่แห้งตึง  ซึ่งจริง ..   เนื้อใส ล้างออกง่ายดี  ล้างออกแล้วผิวจะนุ่มๆ ชุ่มชื้นค่า ต่อมาเป็นกลุ่มทาทา  . ยาทา Step 1 ตัวนี้ช่วยฆ่าเชื้อ ลดสิวอุดตัน ผลัดเซลล์ผิว ทาก่อนล้างหน้า 5 นาที  กลิ่นจะเป็นกลิ่นยาๆหน่อย รู้สึกมีประสิทธิภาพดีมาก 555 . ยาทา step 2  เป็นยาฆ่าเชื้อ ลดสิวอักเสบ  ที่ใช้ร่วมกับ step 1 ทาหลังล้างหน้า เนื้อจะคล้ายๆเซรั่ม ไม่มีน้ำหอม ทาแล้วเย็นสบายหน้า . ยาทา step 7Continue reading “Online Acne Consult”

หมดปัญหารักแร้เปียก กลิ่นตัวแรง

หมดปัญหากลิ่นตัว ใส่เสื้อแขนกุดอย่างมั่นใจ ด้วย ” BOTOX ” ลดเหงื่อ ⁇ หลายคนสงสัย ⁇ BoTox ที่เราฉีดหน้าเรียว ฉีดริ้วรอยลดเหงื่อได้ยังไง 🔺 Botox ออกฤทธิ์โดยการจับกับตัวรับ ที่ช่วยยับยั้งการหลั่งสารสื่อประสาท Acetylcholine 🔺 เมื่อนำมาฉีดบริเวณรักแร้ ก็จะทำให้ Acetylcholine ไม่สามารถหลั่งได้  🔺 มีผลให้ต่อมเหงื่อบริเวณรักแร้ ที่ต้องอาศัย Ach ทำงานน้อยลง เหงื่อก็ออกน้อยลง หมดปัญหารักแร้เปียกกันไปยาวๆเลยค่ะ 🏃‍♂️ ใครบ้างที่เหมาะกับ Botox ลดเหงื่อ 1) คนที่ต้องการให้กลิ่นตัวลดลง 2) คนที่มีปัญหารักแร้เปียก โดยเฉพาะช่วงอากาศอบๆแบบนี้ 3) คนที่ต้องการความมั่นใจเวลาพบปะผู้คน เช่น ผู้บริหาร, พนักงานที่ต้องออกไปดูแลลูกค้า เป็นต้น 4) ผู้ที่มีปัญหาแพ้โรลออน ใช้แล้วรักแร้ดำคล้ำ ⏰ ฉีดแล้วผลลัพธ์อยู่นานแค่ไหน? Ans: โดยเฉลี่ยประมาณ 3-6 เดือน ค่ะ

Food exacerbate acne

4 อาหารกระตุ้นสิวที่ควรเลี่ยง 🍟 เช็คสักนิด อาหารที่กินอยู่กระตุ้นสิวหรือไม่? 🥛 ใคร WFH บ้างยกมือขึ้น? 🖐🏻 วันนี้หมอจะมาบอกว่า ใครที่อยู่บ้านเฉยๆไม่ได้ออกไปไหน หน้าก็ไม่ได้แต่ง WFH อยู่บ้านอย่างเดียว สิวมาได้ไง๊?? งงมากแม่ วันนี้เรนนี่จะมาเล่าให้ฟัง ว่าอาหารบางอย่างกระตุ้นสิวได้นะเอ้อออ นม (MILK and DAIRY PRODUCT) 🥛 อย่างแรกเลยคือ “นม”  เนื่องจากนมสามารถเพิ่มระดับ IGF-1  (Insulin-like groeth factor) ในร่างกายส่งผลให้เกิดการกระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์ผิวหนัง และเพิ่มตัวตั้งต้นของฮอร์โมน androgen (dihydrotestosterone precursors) ทำให้เกิดการสร้างน้ำมันที่ผิวมากขึ้น (Increase sebum production) จึงทำให้เกิดสิวได้  แล้วอย่างงี้กินนมแบบไขมันต่ำ นมพร่องมันเนยจะช่วยได้ไหม ?  งานวิจัยล่าสุดบอกว่า นมทุกชนิด ไม่ว่าพร่องมันเนย หรือนมเต็มส่วน แม้กระทั่งนมไขมันต่ำ ล้วนสามารถกระตุ้นสิวได้  แต่….โยเกิร์ต และ ชีส ไม่กระตุ้นค่ะContinue reading “Food exacerbate acne”

Rainnie Clinic : เรนนี่คลินิก

เรนนี่คลินิก เป็นคลินิกความงามและดูแลผิวพรรณ ที่จะทำให้คุณดีในแบบของตัวเอง สามารถปรึกษาคุณหมอได้อย่างใกล้ชิด เสมือนเพื่อนหรือญาติสนิทที่สามารถปรึกษาได้อย่างสบายใจ พร้อมการการบริการแบบใส่ใจ ละเอียดกับทุกขั้นตอนการรักษา ร่วมกับผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมที่คุณหมอเลือกมาแล้วว่าดีและเหมาะสมกับคนไข้ที่เป็นคนสำคัญของเราทุกท่าน ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง คนไข้สามารถเข้ามารับบริการได้โดยไร้ความกังวล ด้วยมาตรฐานการรักษาที่อิงตามหลักวิชาการ วางใจเรื่องผลลัพธ์ของการรักษา และตัวยาที่ผ่าน อย. ทุกตัว โปรแกรมแนะนำ วิตามินผิวสวย “Aura Premium Plus” Buffet Botox : บุฟเฟต์โบท็อกซ์ปรับรูปหน้า Buffet Botox : บุฟเฟต์โบท็อกซ์ลดริ้วรอย Laser กำจัดขน ทีมแพทย์เรนนี่คลินิก

IPL กำจัดขนได้ดีไม่เท่า YAG จริงไหม?

กำจัดขน IPL หรือ YAG ดี …ทางนี้มีคำตอบ วันนี้เรามาไขข้อข้องใจกันค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยกำจัดขนมาก่อนมาฟังทางนี้ค่ะ YAG คืออะไร? เป็นเลเซอร์ในการกำจัดขนชนิดหนึ่งย่อมาจาก “ Yttrium Aluminum Garnet” จริงๆเครื่องที่ใช้ทั่วไปจะเป็น Long-pulsed ND:YAG 1064 nm นี่คือชื่อจริงๆของเขา เป็นเลเซอร์ที่จับกับเมลานินที่รากขน แล้วทำให้เกิดการกระจายความร้อนไปสู่เซลล์ต้นกำเนิดที่เอาไว้สร้างขน เมื่อเซลล์นี้โดนความร้อนก็จะทำให้รากขนค่อยๆทำงานน้อยลงและขนหมดไปในที่สุด แล้ว IPL ล่ะ? ย่อมาจาก Intense puled light เป็นแสงความเข้มข้นสูง มีหลายความยาวคลื่นตั้งแต่ 400-1200 nm แต่แสงเหล่านี้ไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในครั้งเดียวพร้อมกันหมด คุณหมอที่ทำการรักษาจะทำการเลือกว่า ต้องการรักษาอะไร ต้องเลือก filter ไหน ก็จะใช้ filter นั้นเป็นตัวกรองแสงออกมา เช่น ทำเลเซอร์หน้าใส ใช้ 560 nm, ฆ่าเชื้อสิว เลือก 420 nm และกำจัดขน จะเลือกตั้งแต่Continue reading “IPL กำจัดขนได้ดีไม่เท่า YAG จริงไหม?”


Follow My Blog

Get new content delivered directly to your inbox.

%d bloggers like this: